Chuyển đến khu nội dung chính

Điều cần biết về xin visa chữa bệnh

 

Giấy tờ cần nộp Giải thích
Tờ khai xin visa
Cần điền tại “Chuyên mục điền tờ khai trực tuyến”, in tờ khai xin visa có mã vạch, và trực tiếp ký xác nhận
2 ảnh màu 4x6 trong vòng 6 tháng
Ảnh phông nền bắt buộc màu trắng
Bản chính và bản sao hộ chiếu
Có hiệu lực 6 tháng trở lên và cần có trang trống
Giấy tờ chứng nhận
1.Chứng minh tài chính ( ví dụ chứng nhận tiền gửi của ngân hàng hoặc thỏa thuận thanh toán với cơ quan điều trị y tế của Đài Loan)
2.Chứng nhận chẩn đoán của bệnh viện nước ngoài
3.Giấy chứng nhận sắp xếp và nội dung liệu trình của cơ quan điều trị y tế Đài Loan
Vé máy bay khứ hồi
Vé máy bay, vé máy bay điện tử hoặc chứng nhận của công ty du lịch
Trình tự xin:
  1. Do người xin mang đầy đủ giấy tờ cần thiết và chi phí quy định tới xin visa nhập cảnh lưu trú tại Văn phòng đại diện của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài
  2. Khi cần thiết,Văn phòng đại diện của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoàisẽ yêu cầu phỏng vấn người xin visa.
Nội dung chú ý:
  1. Duyệt cấp visa là hành vi chủ quyền của nhà nước, chính phủ Trung Hoa Dân Quốc có quyền từ chối cấp mà không cần giải thích lý do. Người xin visa bất kể có được cấp visa hay không, thì chi phí làm visa theo quy định đã nộp không được hoàn trả lại theo luật.
  2. Chi phí làm visa lưu trú và mức phí làm visa dành cho công dân Mỹ hãy tham khảo tại “Bảng mức thu phí visa hộ chiếu nước ngoài”.
  3. Hãy đối chiếu với danh mục “Loại bệnh người nước ngoài và công dân Đại Lục được tiếp nhận dịch vụ điều trị y tế tại Đài Loan”(file doc)  để tìm hiểu loại bệnh được xin visa sang Đài Loan tiếp nhận dịch vụ điều trị y tế
  4. Cơ quan điều trị Y tế Đài Loan giới hạn ở những Cơ quan hội viên của dự án thúc đẩy quốc tế hóa dịch vụ điều trị Y tế(file pdf) mà Bộ Y tế Phúc Lợi công bố.
  5. Về nguyên tắc, người đi kèm chăm sóc người bệnh là 2 người tức vợ/ chồng người bệnh hoặc người ruột thịt trong vòng 3 đời, khi cần thiết được tăng 2 nhân viên y tế nước cư trú đi theo chăm sóc. Người xin visa phải kèm theo chứng nhận quan hệ ruột thịt hoặc giấy chứng nhận phái cử của đơn vị phục vụ của nhân viên y tế , lấy lý do tháp tùng khám chữa bệnh xin visa sang Đài Loan.
Trường hợp xin visa điều trị khẩn cấp nghiêm trọng có thể do cơ quan điều trị y tế Đài Loan xin với Cục lãnh sự Bộ ngoại giao.
Nội dung trên nếu có thay đổi, thì căn cứ vào thông tin mới nhất công bố trên website mạng thông tin Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao.

 

Ngày cập nhật cuối cùng : 2019-03-18

Thông tin này có giúp ích cho bạn không ? Không
Hướng dẫn xem website
Mở rộng danh mục lựa chọn
Đóng danh mục lựa chọn
Back Trở lại trang chủ